Thăng Bình: Gặp mặt nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2016.
Người đăng: Ban Biên tập .Ngày đăng: 20/12/2016 .Lượt xem: 220 lượt.
Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn huyện. Tham dự buổi gặp mặt có Ông Nguyễn Đức Tám – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Hồng Quốc Cường – PBT – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Võ Huấn- UVBTV Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các vị đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.


Toàn cảnh buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, Ông Hồng Quốc Cường -  Chủ tịch UBND huyện đã thông tin với các vị Linh mục, Mục sư đang làm mục vụ trên địa bàn huyện một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2016 và những định hướng lớn trong năm 2017.

Thời gian qua, các vị chức sắc, tu sỹ và đồng bào tín hữu Ki-Tô trong toàn huyện với phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước” đã hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động và cùng với lãnh đạo huyện tích cực giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc vận động bà con tín đồ thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước; đã có nhiều Linh mục, Mục sư cùng với lãnh đạo địa phương vận động bà con giáo dân, tín đồ chấp hành nhận tiền giải tỏa, đền bù, mở rộng đường Quốc lộ 1A; đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi. Những đóng góp hiệu quả, tích cực đó đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong không khí thân mật, cởi mở các vị Linh mục, Mục sư đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế - xã hội huyện nhà đạt được trong năm qua, cảm ơn các cấp chính quyền, các ngành trong huyện đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân, tín hữu phát triển kinh tế xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhân dịp này, các Linh mục, Mục sư cũng đề xuất một số ý kiến, kiến nghị với huyện như: quan tâm đến việc giáo dục nhân cách cho giới trẻ hiện nay.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Đức Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Huyện luôn quan tâm đến công tác tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt tôn giáo; về những đề xuất, kiến nghị của các Linh mục, Mục sư, các ngành chức năng trong huyện sẽ nghiên cứu xem xét giải quyết. Ông Nguyễn Đức Tám cũng đề nghị trong thời gian tới, các Linh mục, Mục sư tiếp tục chung tay góp sức, vận động bà con giáo dân và tín hữu tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước. Nhân dịp Lễ giáng sinh sắp tới, thay mặt lãnh đạo huyện, kính chúc bà con giáo dân và tín đồ có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc./.

Nguồn tin: Phan Anh
[Trở về]

Các tin cũ hơn:
Điện Bàn: Thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản PL 2560 – DL 2016 (Ngày đăng: 19/05/2016 )
Đại Lộc: Gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo (Ngày đăng: 27/01/2016 )
Hiệp Đức: Gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân-2016 (Ngày đăng: 26/01/2016 )
Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo (Ngày đăng: 01/10/2015 )
Phú Ninh gặp mặt Chức sắc tôn giáo nhân dịp năm mới Ất Mùi -2015 (Ngày đăng: 05/02/2015 )
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo (Ngày đăng: 27/07/2014 )
Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đến thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản-PL.2558 (Ngày đăng: 10/05/2014 )
Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN đến dự buổi lễ tưởng niệm Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh tại Chùa Đạo Nguyên (Ngày đăng: 03/04/2014 )
Đồng chí Lê Văn Lai, UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến thăm và chúc mừng các vị chức sắc Công giáo, Tin lành nhân Lễ Giáng Sinh năm 2013 (Ngày đăng: 23/12/2013 )