Tam Kỳ: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá IX.
Người đăng: Ban Biên tập .Ngày đăng: 23/02/2017 .Lượt xem: 160 lượt.
Ngày 23/2, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Nam Hưng- Phó Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ và bà Đặng Thị Xuân Lệnh – Phó Chánh Thanh Tra Sở KH & CN tỉnh Quảng Nam đã tiếp xúc với hơn 500 cử tri thành phố Tam kỳ tại hai điểm.

Điểm thứ nhất gồm các xã vùng Đông Tam Kỳ: Xã Tam Phú, Tam Thanh, Tam Thăng và phường An Phú ( tiếp tại trụ sở UBND xã Tam Thanh) và điểm thứ hai gồm 09 xã, phường còn lại thuộc trung tâm Thành phố Tam Kỳ (tiếp tại trụ sở UBND phường An Mỹ).


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri các xã vùng Đông thành phố Tam Kỳ

Tham dự Hội nghị có ông Lê Thái Bình- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Văn Anh Tuấn- Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành của Thành phố Tam Kỳ.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Trần Nam Hưng đại diện cho tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo các nội dung trình tại kỳ họp thứ 3 và nêu những nội dung dự kiến sẽ trình tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khoá IX để cử tri được biết.


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri các xã, phường trung tâm thành phố Tam Kỳ

Sau khi nghe các nội dung báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, cử tri Tam Kỳ rất phấn khởi và tin tưởng khi những nội dung HĐND đưa ra kỳ này đáp ứng được những nguyện vọng, mong mỏi của cử tri. Phương pháp tiếp nhận thông tin cũng như giải đáp thắc mắc của đại biểu HĐND các cấp đối với nhân dân được thực hiện có hiệu quả, đầy trách nhiệm. Đây là một tín hiệu vui của sự đổi mới và quyết tâm, trách nhiệm cao của các đại biểu dân cử.

Cử tri rất phấn khởi trước sự phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hoá, xã hội tỉnh nhà sau 20 năm tái lập tỉnh. Chủ trương xây dựng nông thôn mới đã đem lại diện mạo mới cho vùng nông thôn và đưa đời sống nhân dân phát triển đáng kể.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cử tri vẫn còn mong mỏi và kiến nghị một số nội dung như: Cử tri vùng Đông của thành phố Tam Kỳ vẫn còn băn khoăn lo lắng và kiến nghị về vấn đề ô nhiễm môi trường trên sông Trường Giang. Ngư dân lo ngại va chạm với Trung Quốc khi đánh bắt trên biển. Cử tri xã Tam Thăng phấn khởi khi khu công nghiệp Tam Thăng được hình thành đã giải quyết rất nhiều lao động tại địa phương nhưng lại lo lắng về vấn đề môi trường từ KCN này thải ra; mong muốn Nhà nước quan tâm nâng cấp và mở rộng tuyến đường DT 615 vì từ khi xây dựng KCN Tam Thăng lưu lượng công nhân tham gia giao thông trên tuyến đường này rất đông dễ gây tai nạn. Cử tri ở các phường trung tâm thành phố Tam Kỳ vẫn còn bức xúc về môi trường đô thị; chưa xây dựng hành lang các tuyến đường Nguyễn Thái Học, Trần Dư.… Cử tri An Mỹ và Tân Thạnh không đồng tình việc cho mở quan cà phê trong khuôn viên quảng trường Thành phố. Cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm giải quyết, xử lý các hồ sơ tồn đọng đối với người có công để họ sớm được hưởng chế độ của Nhà nước. Vấn đề giải phóng mặt bằng và tái định cư cần phải giải quyết công bằng, đúng chính sách đảm bảo quyền và lợi ích của nhân dân, tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong nhân dân khi thực hiện các chủ trương của Nhà nước.

Những kiến nghị của cử tri được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố được ông Văn Anh Tuấn- Chủ tịch UBND thành phố tham dự và trực tiếp giải trình cụ thể, đầy đủ đối với cử tri tại các xã vùng Đông thành phố Tam Kỳ.


Ông Nguyễn Ngọc Quang- Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh
 trả lời  ý kiến, kiến nghị của cử tri vùng Đông thành phố Tam Kỳ

Ông Trần Nam Hưng- Phó Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ, đại biểu HĐND tỉnh
trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri các xã, phường trung tâm Thành phố Tam Kỳ

Về vấn đề môi trường của KCN Tam Thăng và giải quyết chế độ đối với người có công, ông Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh uỷ đã trả lời cụ thể: Đối với KCN Tam Thăng được tỉnh thực hiện điểm và cương quyết chỉ đạo KCN thực hiện nghiêm các cam kết về bảo vệ môi trường và sẽ lắp đặt hệ thống quan trắc tự động theo dõi môi trường. Vấn đề giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, tỉnh đã xin ý kiến Trung ương ứng kinh phí giải quyết xây dựng, sửa chữa gần 11 ngàn ngôi nhà cho người có công trong năm nay. Đây là hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7) nhằm tri ân công lao của các gia đình chính sách, người có công cách mạng. Vấn đề tồn đọng hồ sơ người có công chưa được giải quyết là nỗi trăn trở không chỉ của tỉnh mà của cả nước. Vì vậy trong năm nay với sự quyết tâm của tỉnh, của Trung ương, sẽ chỉ đạo ngành Lao động-TBXH tập trung giải quyết cơ bản những hồ sơ tồn đọng để người có công sớm được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi của Nhà nước. Những vấn đề còn lại mà cử tri kiến nghị tại Hội nghị, các đại biểu tiếp thu, ghi nhận và cố gắng tập trung giải quyết từng bước, mong bà con chia sẻ với những khó khăn chung của tỉnh. Những vấn đề nằm ngoài thẩm quyền sẽ được tổng hợp, phản ánh lên cấp trên xem xét, giải quyết.

Có thể nói ngay từ đầu nhiệm kỳ (2016 - 2021), đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Nam đã có bước đổi mới trong hoạt động TXCT. Càng ngày người dân càng quan tâm và đến tham dự các kỳ họp TXCT đông hơn, có ý kiến và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng nhiều hơn, thể hiện được quyền làm chủ của mình trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc, kiến nghị đều được các cấp tiếp thu, giải trình có trọng tâm, hiệu quả tạo được niềm tin yêu, trao gửi của cử tri và Nhân dân đến với đại biểu dân cư./.Cử tri thành phố Tam kỳ phát biểu ý kiến tại buổi TXCT
Nguồn tin: Châu Thị Hậu
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Phát triển kinh tế - xã hội miền núi: Cần lực hút đủ mạnh (Ngày đăng: 19/04/2017 )
Sát sườn hơn với người nghèo (Ngày đăng: 17/04/2017 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri với công nhân khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc (Ngày đăng: 10/04/2017 )
Đồng chí Lê Duẩn với xứ Quảng (Ngày đăng: 07/04/2017 )
Phát huy vai trò phản biện của Mặt trận (Ngày đăng: 03/04/2017 )
Tuyên truyền một số chủ trương, chính sách quan trọng của tỉnh Quảng Nam (Ngày đăng: 23/03/2017 )
Tổ chức gặp mặt và trao huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam” (Ngày đăng: 21/03/2017 )
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam ngày đầu tái lập (Ngày đăng: 15/03/2017 )
Hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai chỉ số hài lòng của người dân (Ngày đăng: 14/03/2017 )
Các tin cũ hơn:
Dấu ấn năm đầu nhiệm kỳ (21/02/2017 )
Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá IX tại các địa phương. (15/02/2017 )
Hội An: Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư cộng đồng - năm 2016 (18/01/2017 )
Hình thành phong trào vận động toàn dân chống tham nhũng (19/12/2016 )
Quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng (10/12/2016 )
Nhiều phần quà đã đến với đồng bào bị thiệt hại lũ lụt tại Quảng Nam. (07/12/2016 )
Thắm tình vùng cao (18/11/2016 )
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC Plây Đheaq Tong (Phước Sơn) (08/11/2016 )
Quế Sơn: Tổ chức Diễn đàn “Nhân dân góp ý xây dựng lực lượng Công an huyện” năm 2016 (27/10/2016 )
Tiên Phước: Giám sát quy chế dân chủ cơ sở tại các xã nông thôn mới (25/10/2016 )
    
1   2