Khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX
Người đăng: Ban Biên tập .Ngày đăng: 18/04/2017 .Lượt xem: 193 lượt.
Sáng nay 18.4, HĐND tỉnh khóa IX khai mạc Kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề) dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Nguyễn Hoàng Minh.

Các đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự kỳ họp.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX. N.Đ
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX. Ảnh: N.Đ

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang cho biết, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ tập trung thảo luận và quyết định 14 nội dung như chương trình kỳ họp đề ra. Trong đó, có các vấn đề có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh thời gian tới như: chương trình phát triển kinh tế - xã hội miền núi; chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững; chính sách thu hút bác sĩ về công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ đào tạo chuyên sâu viên chức sự nghiệp y tế giai đoạn 2017 - 2021.

Cùng với đó, HĐND tỉnh cũng thảo luận và quyết định các nội dung khác như quy hoạch phát triển cây quế Trà My, quy hoạch thủy lợi; danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2017; quyết định các loại phí, các quy định về mức chi phục vụ hoạt động giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, chi cho công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư; về tăng thêm chức danh phó chủ tịch cấp huyện, cấp xã, phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh và một số nội dung khác.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự kỳ họp. N.Đ
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự kỳ họp. Ảnh: N.Đ

Đánh giá về việc chăm lo thực hiện phát triển kinh tế - xã hội miền núi thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh: Trong những năm qua, Quảng Nam đã có nhiều cơ chế, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội miền núi cùng với các chương trình, chính sách của Trung ương. Nhờ vậy, diện mạo khu vực miền núi của tỉnh đã có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, vấn đề phát triển bền vững và cải thiện đời sống nhân dân khu vực miền núi vẫn còn lúng túng. Để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội miền núi nhanh, bền vững, Tỉnh ủy (khóa XXI) đã ban hành Nghị quyết 05 về phát triển kinh tế - xã hội miền núi gắn với định hướng thực hiện một số dự án lớn tại vùng tây của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025. Để sớm đưa Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy đi vào cuộc sống bằng những cơ chế, biện pháp cụ thể, UBND tỉnh đã chỉ đạo nghiên cứu xây dựng đề án sau khi kiểm điểm, đánh giá thực hiện Nghị quyết 55 của HĐND tỉnh (khóa VIII), trình kỳ họp HĐND tỉnh lần này.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX. N.Đ
Quang cảnh Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX. Ảnh: N.Đ

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang, thời gian qua, công tác giảm nghèo đã được toàn tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện nhưng kết quả chưa đạt được như mong đợi. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh hiện nay là 11,3%, cao hơn tỷ lệ bình quân chung của cả nước (8,58%). Các chính sách giảm nghèo, khuyến khích thoát nghèo bền vững của tỉnh thực hiện trong thời gian qua có điểm còn bất cập, cần phải có cách tiếp cận theo quan điểm mới; chính sách, biện pháp trong giai đoạn tới phải là động lực mạnh mẽ để khuyến khích hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 02 về đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020...

Theo chương trình, Kỳ họp thứ 4 diễn ra trong hai ngày (18 và 19.4). Sáng nay, các đại biểu nghe đại diện UBND tỉnh trình bày các tờ trình, dự thảo nghị quyết và nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các ban HĐND tỉnh báo cáo phản biện, thẩm tra về các nội dung có liên quan.

          NGUYÊN ĐOAN

Nguồn tin: Báo Quảng Nam
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Giải pháp phát triển kinh tế - xã hội miền núi: Cốt lõi ở công tác tuyên truyền (Ngày đăng: 19/04/2017 )
Các tin cũ hơn:
Phát huy vai trò hiệp thương của Mặt trận với các tổ chức thành viên (16/04/2017 )
Mặt trận không đứng ngoài cuộc khi báo chí phản ánh tiêu cực (13/04/2017 )
Vụ việc xây dựng, cơi nới nhà cửa trái phép tại vùng dự án: Duy Xuyên quyết ngăn chặn (10/04/2017 )
Không để tình trạng báo đăng mà Mặt trận địa phương không biết gì (05/04/2017 )
Quảng Nam kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (26/03/2017 )
Mặt trận phải đại diện nói lên tiếng nói của người dân (24/03/2017 )
Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh Quảng Nam qua 20 năm tái lập tỉnh (17/03/2017 )
Tổ chức hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. (06/03/2017 )
Quyết tâm đổi mới hoạt động của Mặt trận các cấp (02/03/2017 )
Vì mục tiêu phục vụ nhân dân (20/02/2017 )
    
1   2