Tiên Phước: Tổ chức Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2015
Người đăng: Ban Biên tập .Ngày đăng: 24/09/2015 .Lượt xem: 401 lượt.
Từ ngày 22 đến 23 tháng 9 năm 2015, Ủy ban MTTQVN huyện Tiên Phước đã tổ chức Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2015. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015).

Bà Trần Thi Thu Ba- Trưởng BTC hội  thi trao cờ lưu niệm cho các đội

Đến dự khai mạc Hội thi có ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện và hơn 200 thí sinh, cổ động viên đến từ cơ sở.

Tham dự Hội thi có 75 Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 108 khu dân cư trên địa bàn huyện tranh tài sôi nổi qua các phần thi: Thuyết trình, xử lý tình huống bằng sân khấu hóa và kiến thức. Nội dung thi xoay quanh những vấn đề cơ bản về Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chương trình hành động của Mặt trận các cấp, nội dung các cuộc vận động do Mặt trận phát động, chức năng, vai trò của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư…

Phần thi thuyết trình 

Đối với phần thi thuyết trình, các đơn vị đã chuẩn bị đảm bảo về nội dung theo yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra, nêu lên được thực trạng tình hình và đề ra được một số giải pháp nâng cao chât lượng hoạt động trong thời gian đến của địa phương mình. Ngoài ra, các đơn vị đã nghiên cứu và chuẩn bị khá chu đáo nội dung trong phần trả lời để làm sáng tỏ thêm phần thi thuyết trình, đi sâu vào trọng tâm của công tác Mặt trận tại các địa phương. Những đơn vị trình bày khá xuất sắc phần dự thi này như: Tiên Lập, Tiên Hiệp, Tiên Kỳ, Tiên Cẩm, Tiên Cảnh, Tiên Thọ, Tiên Mỹ, Tiên Châu... 


Phần thi xử lý tình huống xuất sắc nhất từ đơn vị Tiên An

Phần thi xử lý tình huống được thể hiện đa dạng với các thể loại như: Kịch nói, kịch dân ca, hoặc kết hợp kịch nói và dân ca. Nội dung phong phú, cách thức thể hiện, đầu tư dàn dựng công phu. Trong phần giải quyết tình huống, các đội đã giải quyết được những vấn đề đã và đang xảy ra ở cơ sở như công tác bảo vệ môi trường, công tác phòng chống bạo lực gia đình, giải quyết những mâu thuẩn trong nội nhân dân và trong vận động tham gia các phong trào liên quan thiết thực đến đời sống nhân dân...Một số đơn vị thể hiện xuất sắc phần thi này như: Tiên An, Tiên Cảnh, Tiên Hà, Tiên Mỹ, Tiên Thọ, Tiên Châu...


Phần thi kiến thức

Đặc biệt, điểm sáng của Hội thi lần này đó chính là phần thi Kiến thức theo hình thức trắc nghiệm đưa bảng. Đa số các thí sinh nắm vững được kiến thức, trả lời xuất sắc các câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra, thể hiện phần thi của mình một cách  trung thực, nghiêm túc. Với 20 câu hỏi Ban Tổ chức đưa ra, thí sinh đến từ Tiên Hiệp đã trả lời xuất sắc nhất vượt qua 74 thí sinh còn lại và giành phần chiến thắng tại câu hỏi thứ 17.   

  
Giải nhất thuộc về đơn vị Tiên Lập

Tuy thời gian luyện tập ngắn, đa số là những diễn viên không chuyên nhưng cũng đã thể hiện khá nhập vai, chuyển tải được những vấn đề thực tế tại địa phương cơ sở, tạo sự bất ngờ lớn cho Ban Tổ chức, Ban giám khảo và người xem. Qua hai ngày diễn ra Hội thi với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự đầu tư kỹ lưỡng từ các đơn vị, Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2015 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đơn vị Tiên Lập, 02 giải nhì cho đơn vị Tiên Hiệp, Tiên Thọ, 02 giải ba cho đơn vị Tiên Cẩm, Tiên Kỳ. Ngoài ra, còn trao 10 giải khuyến khích và 3 giải xuất sắc cho các phần thi kiến thức, xử lý tình huống và thuyết trình.

Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2015 thực sự là một đợt sinh hoạt bổ ích, là dịp để các trưởng ban công tác Mặt trận ở 108 khu dân cư gần gũi giao lưu, thể hiện kỹ năng, trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Qua đó phát huy tính chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Mặt trận trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nguồn tin: Văn phòng UBMTTQ huyện Tiên Phước
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Ngày mới ở Phú Bình (Ngày đăng: 16/11/2015 )
Vùng cao rộn ràng vào hội (Ngày đăng: 13/11/2015 )
Thôn văn hóa Thọ Khương (Ngày đăng: 10/11/2015 )
Các tin cũ hơn:
Hội An: Nâng cao chất lượng xây dựng Tộc văn hoá trên địa bàn Thành phố. (Ngày đăng: 17/09/2015 )
Điện Bàn: Khánh thành Nhà thờ Tộc Nguyễn Phi (Ngày đăng: 02/07/2015 )
TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Ở KHU DÂN CƯ GẮN NÔNG THÔN MỚI (Ngày đăng: 18/02/2014 )
HỘI AN-ĐIỂM SÁNG CỦA QUẢNG NAM TRONG CUỘC VẬN ĐỘNG “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Ở KHU DÂN CƯ” (Ngày đăng: 31/12/2013 )
Tộc họ Nguyễn Đỗ (Quế Lộc) với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (Ngày đăng: 26/12/2013 )
Hội nghị biểu dương Khu dân cư và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2009-2013 (Ngày đăng: 12/12/2013 )
Đoàn kết để cuộc sống tốt đẹp và đáng sống (Ngày đăng: 18/11/2013 )
Thành phố Hội An: Tuyên dương khu dân cư văn hóa tiêu biểu (2009-2013), sơ kết xây dựng Hội An- thành phố văn hóa (2011-2013) (Ngày đăng: 25/09/2013 )
Tuyên dương 46 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc (Ngày đăng: 18/09/2013 )
Xây dựng khu dân cư văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới (Ngày đăng: 23/06/2013 )