Lưu ý khi sử dụng mật ong
Người đăng: UBMTTQVN tỉnh .Ngày đăng: 16/09/2013 .Lượt xem: 366 lượt.
Tôi được biết mật ong rất tốt cho sức khỏe nhưng phải biết cách dùng. Mong chuyên mục cho biết sử dụng mật ong như thế nào thì cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đúng là mật ong rất có giá trị về mặt dinh dưỡng vì hàm lượng gluco, vitamin, protein và khoáng chất tương đối cao. Mật ong rất tốt cho dạ dày, có thể điều trị các chứng viêm dạ dày, loét dạ dày. Mật ong cũng có tính kiềm, các khoáng chất trong mật ong có tác dụng thúc đẩy sự tiêu hóa thức ăn. Mật ong cũng có chứa sắt và axít folic nên có thể giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu ở trẻ em.  
 
* Để cơ thể hấp thu mật ong tốt nhất, bạn cần:
 
- Uống mật ong trước hoặc sau khi ăn cơm khoảng 2-3 giờ. 
 
- Pha mật ong với nước ấm, không pha với nước đun sôi vì nhiệt độ cao sẽ làm mật ong mất đi màu sắc, hương vị. Ngoài ra, nhiệt độ cao còn có thể phá vỡ các thành phần dinh dưỡng trong mật ong.
 
* Cất trữ mật ong:
 
- Nên đựng trong bình thủy tinh hoặc bình sứ có nắp.
 
- Chỉ cần để mật ong ở nơi thoáng mát vì mật ong có khả năng tiêu diệt và ức chế các vi khuẩn ngoại lai. Trong mật ong không có vi khuẩn tồn tại.
Nguồn tin: GĐ&XH
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tác dụng phụ đáng sợ của rau ngải cứu rất nhiều người chưa biết (Ngày đăng: 20/04/2017 )
Ruột rà xứ Quảng (Ngày đăng: 28/03/2017 )
Ngọn rau bí luộc đầu xuân (Ngày đăng: 16/02/2017 )
Tại sao rượu tỏi được xem là vị thuốc thần dược? (Ngày đăng: 21/10/2016 )
Tác dụng cây mật gấu tốt cho sức khoẻ bạn (Ngày đăng: 28/09/2016 )
5 tác dụng của nước vối với sức khỏe của bạn (Ngày đăng: 19/07/2016 )
15 công dụng bất ngờ của kem đánh răng (Ngày đăng: 25/03/2016 )
Mẹo giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết (Ngày đăng: 27/01/2016 )
Nếm hương vị miền Trung qua món tré (Ngày đăng: 04/01/2016 )
Món đặc sản Bánh tổ – hương vị tết Quảng Nam (Ngày đăng: 21/12/2015 )
Các tin cũ hơn:
10 mẹo hữu ích ngăn ngừa bệnh tim (Ngày đăng: 16/09/2013 )