Tổ chức gặp mặt và trao huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam”
Người đăng: Ban Biên tập .Ngày đăng: 21/03/2017 .Lượt xem: 186 lượt.
Chiều ngày 20/3/2017, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt với các đồng chí nguyên lãnh đạo, Uỷ viên Ban Thường trực và CBCC cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nghỉ hưu, chuyển công tác nhằm ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam (1997-2017).

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, các hội đồng tư vấn cùng toàn thể CBCC của cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh trao huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển
tỉnh Quảng Nam” cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Đ/c Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam" cho các Uỷ viên Ban Thường trực, nguyên Uỷ viên Ban Thường trực và CBCC
cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Qua 20 năm tái lập tỉnh, với sự nổ lực bền bỉ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng tỉnh Quảng Nam phát triển và đạt được những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá- xã hội, quốc phòng- an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Tính đến cuối năm 2016, nền kinh tế Quảng Nam đã đạt quy mô gần 80.000 tỷ đồng, gấp 27 lần so với năm 1997, với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt gần 11%/năm; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt trên 53 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ 16/63 tỉnh, thành. Từ một tỉnh nghèo, đến nay tổng thu ngân sách của tỉnh đạt 20.000 tỷ đồng tăng gần 170 lần so với năm 1997, nằm trong tốp 10/63 tỉnh, thành và là một trong 16 tỉnh, thành phố có điều tiết về ngân sách trung ương; văn hoá- xã hội đạt nhiều tiến bộ, an sinh xã hội từng bước được đảm bảo, chất lượng cuộc sống của nhân dân được tăng lên; chương trình giảm nghèo (trong đó có sự đóng góp to lớn của Mặt trận các cấp) đã đạt nhiều thành tựu. Năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn khoảng 11%. Vị thế tỉnh Quảng Nam so với khu vực và cả nước đã được nâng lên đáng kể.

Trong những thành tựu chung đó có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên. Qua mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn phát triển của tỉnh Quảng Nam, hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng hành của chính quyền, Mặt trận đã thể hiện rõ tính chất liên minh chính trị, tập hợp và xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì; nêu cao vai trò, trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tạo sự đồng thuận xã hội để đoàn kết xây dựng tỉnh Quảng Nam ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Về dự buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam qua các nhiệm kỳ nay đã nghỉ hưu đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển vượt bậc của tỉnh Quảng Nam nói chung và hoạt động có hiệu quả của hệ thống MTTQ Việt Nam tỉnh nói riêng. Các đồng chí mong muốn đội ngũ lãnh đạo, CBCC cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết quyết tâm đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận có năng lực và trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc vai trò, vị thế của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay.

Đến dự buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Quảng Nam trong 20 năm qua đã thể hiện được vị thế của mình tập hợp, xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo đảm sự đồng thuận xã hội cùng với các cấp uỷ, chính quyền giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng tỉnh Quảng Nam ngày càng phát triển; nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Mặt trận đi trước và hứa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống Mặt trận, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Buổi gặp mặt đã trao huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam” cho 21 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, Uỷ viên Ban thường trực, CBCC cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang công tác và đã nghỉ hưu vì đã có công lao cống hiến cho sự phát triển tỉnh Quảng Nam qua 20 năm tái lập tỉnh./.
Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại buổi gặp mặt:


Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Hoàng Ngọc- Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh (khoá VI)
phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Phạm Thị Minh Chiến- Nguyên UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh (khoá VII)
phát biểu tại buổi gặp mặt


                    Đồng chí Lê Văn Lai- Nguyên UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh (khoá VII, khoá VIII)
                                                                         phát biểu tại buổi gặp mặt
Nguồn tin: Châu Thị Hậu
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Phát triển kinh tế - xã hội miền núi: Cần lực hút đủ mạnh (Ngày đăng: 19/04/2017 )
Sát sườn hơn với người nghèo (Ngày đăng: 17/04/2017 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri với công nhân khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc (Ngày đăng: 10/04/2017 )
Đồng chí Lê Duẩn với xứ Quảng (Ngày đăng: 07/04/2017 )
Phát huy vai trò phản biện của Mặt trận (Ngày đăng: 03/04/2017 )
Tuyên truyền một số chủ trương, chính sách quan trọng của tỉnh Quảng Nam (Ngày đăng: 23/03/2017 )
Các tin cũ hơn:
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam ngày đầu tái lập (15/03/2017 )
Hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai chỉ số hài lòng của người dân (14/03/2017 )
Tam Kỳ: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá IX. (23/02/2017 )
Dấu ấn năm đầu nhiệm kỳ (21/02/2017 )
Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá IX tại các địa phương. (15/02/2017 )
Hội An: Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư cộng đồng - năm 2016 (18/01/2017 )
Hình thành phong trào vận động toàn dân chống tham nhũng (19/12/2016 )
Quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng (10/12/2016 )
Nhiều phần quà đã đến với đồng bào bị thiệt hại lũ lụt tại Quảng Nam. (07/12/2016 )
Thắm tình vùng cao (18/11/2016 )
    
1   2